Tin tức

Dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ bầu và sự phát triển của trẻ

Chế độ dinh dưỡng giai đoạn thai kì ảnh hưởng thế nào?

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu giai đoạn thai kì là rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé ngay từ trong bào thai. Việc cải thiện tăng trưởng của bào thai và trẻ nhỏ là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của con sau này, nó làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh của trẻ nhỏ.

Chế độ dinh dưỡng giai đoạn thai kì rất quan trọng 

Mẹ khi mang thai sẽ có sự thay đổi về trọng lượng cơ thể do tăng cân ở người mẹ cùng với nhau thai và bào thai. Theo đó, nhu cầu thay đổi này người mẹ nên tăng trung bình từ 10 - 12kg trong thời kỳ mang thai.

 Nhu cầu dinh dưỡng giai đoạn thai kì 

Mẹ bầu càn chu ý thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý trong thời kì mang thai để con sinh ra được phát triển khoẻ mạnh hơn. 

  • Protein: Nhu cầu protein cho bà bầu tăng 15g/ngày trong 6 tháng đầu mang thai và 18g/ngày cho 3 tháng cuối của thai kì.
  • Năng lượng: Trong 3 tháng giữa, mẹ nên ăn nhiều hơn để cung cấp năng lượng tăng khoảng 360 kcal/ngày so với thường kì, 3 tháng cuối nên tăng khoảng 475 Kcal/ngày
  • Chất béo: Nhu cầu chất béo chiếm khoảng 20 -25% tổng số năng lượng tức khoảng 60g chất béo/ngày. 
  • Chất khoáng: Sắt (tăng từ 15 - 30 mg/ngày), Canxi (1,000mg/ngày)so với khi chưa mang thai), Kẽm ..

Những thực phẩm mẹ bầu nên sử dụng

1. Sữa và các sản phẩm của sữa

Trong thai kì, mẹ cần tiêu thụ thêm canxi & protein để đáp ứng nhu cầu cho thai nhi phát triển. Các sản phẩm từ sữa có chứa hai loại protein chất lượng cao đó là whey và casein. Bên cạnh đó, sữa còn là nguồn canxi tốt nhất, cung cấp lượng phốt pho, magie, vitamin nhóm B, và kẽm cao.

Latiplus mama pro - Dinh dưỡng toàn diện cho mẹ bầu

Latiplus Mama Pro - cung cấp đầy dủ những dưỡng chất thiết yếu giúp chắc xương cho mẹ, tạo xương cho bé. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón và phòng tránh thiếu máu. Latiplus khuyên mẹ nên sử dụng 3 ly sữa mỗi ngày để tăng cường dinh dưỡng thai kì, giúp thai nhi phát triển tốt nhất. 

Các loại rau có lá màu xanh đậm

Các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn... chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin K, canxi, sắt, folate và kali. Hơn nữa, các loài rau có lá xanh đậm giàu chất chống oxy hoá,  chứa các hợp chất có nguồn gốc thực vật có lợi cho hệ thống tiêu hoá và miễn dịch.

Quả mọng

Quả mọng có chứa nhiều nước, vitamin C, carbs lành mạnh, chất xơ và chất chống oxy hoá. Với lượng vitamin C cao giúp cơ thể hấp thụ sắt, tốt cho sức khỏe của da và chức năng miễn dịch. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho món ăn bởi chúng chứa cả nước và chất xơ.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt giúp mẹ đáp ứng nhu cầu calo tăng cao trong giai đoạn mang thai. Ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều vitamin, chất xơ và các hợp chất thực vật khác. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt thường giàu vitamin nhóm B, chất xơ và magie. Các mẹ hãy thêm món này vào khẩu phần ăn nhé. 

Nước

Khi mang thai, lượng máu của bà bầu sẽ tăng lên, nên mẹ bầu lưu ý cần phải giữ nước đúng cách. Theo dõi các triệu chứng mất nước như: đau đầu, mệt mỏi, lo lắng, tâm trạng xấu và giảm trí nhớ. Bên cạnh đó, cấp đủ nước cho bà bầu giúp giảm táo bón.

Mẹ bầu tham khảo những thông tin trên để thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý nhé!

Ngoài ra, Latiplus còn có những dòng sản phẩm chuyên biệt khác dành cho mọi lứa tuổi. Để biết thêm các thông tin chi tiết & mua sản phẩm, vui lòng liên hệ qua thông tin dưới đây:

Website: https://latiplus.vn/

Hotline: 19003108 - (0251)3854845

Fanpage: https://www.facebook.com/Latiplusvietnam